KCL Việt Nam
HOTLINE TƯ VẤN
0913 685 435
0

Cách chọn trang phục phù hợp với vóc dáng

Những bí quyết chọn chọn trang phục hữu ích

Xác định hình dáng của cơ thể

Chú ý đến những đường cong để biết sự liên kết giữa ngực, eo và hông.
 • Hình dáng cơ thể trong bài viết được miêu tả theo cơ thể của phụ nữ, không phải của bé gái chưa qua tuổi dậy thì. Mặc dù đôi khi bạn vẫn có thể xác định được hình dáng cơ thể trước khi trưởng thành nhưng chỉ sau khi ngực, hông và những phần khác của cơ thể đã phát triển toàn diện để có dấu hiệu rõ ràng.
 • Đo kích thước ngực, eo và hông. Tùy theo kích thước mỗi phần mà bạn có thể xác định hình dáng của cơ thể để tìm được trang phục phù hợp.
 • Không có hình dáng cơ thể nào là “tốt nhất” hay “tệ nhất”. Một hình dáng cơ thể nào đó có thể là thời thượng ở một vùng trong khoảng thời gian nhất định nhưng điều đó không có nghĩa hình cơ thể của bạn “không đẹp”.
 • Tất cả hình dáng cơ thể đều có ưu điểm và khuyết điểm. Tìm hiểu hình dáng của bạn để biết cách phối trang phục cho thật đẹp.
 • Kể cả hình dáng cơ thể của người mẫu cũng rơi vào một trong những nhóm này.
voc-dang
Mỗi vóc dáng sẽ có cách lựa chọn trang phục phù hợp

Cơ thể có hình dáng quả táo

Hình dáng này được miêu tả chung có “phần trên đầy đặn”, khoảng 14% phụ nữ có kích thước vòng ngực lớn hơn mông khoảng hơn 7cm. Chỉ cần nhìn vào gương là bạn có thể nhận ra cơ thể hình quả táo của mình.

 • Bạn có tay chân thanh mảnh, đặc biệt là cánh tay nhưng vai rộng thường là đặc điểm nhận dạng rõ nhất của hình dáng này.
 • Cân nặng thường sẽ tập trung quanh phần thân giữa và ngực nên ngực và bụng thường to.
 • Nếu bạn có ngực nhỏ tự nhiên thì cân nặng sẽ tập trung ở cơ hoành.
 • Ngay phía dưới phần thân giữa, đường cong của eo không rõ ràng nên sẽ làm thấy rõ sự đầy đặn của thân trên.
 • Mặc dù bạn có phần thân trên đầy đặn nhưng chân sẽ rất thanh mảnh.

Cơ thể có hình dáng “quả lê”

Trái ngược với hình dáng quả tao là hình dáng quả lê. Hình dáng này sẽ có phần thân dưới đầy đặn (hoặc cơ thể trông như hình tam giác), chỉ khoảng 20% phụ nữ có mông to hơn ngực.

 • Bạn sẽ nhanh chóng nhận ra nếu sở hữu hình dáng cơ thể này, vì phần thân dưới: hông, đùi và đôi khi là mông sẽ đầy đặn hơn.
 • Vai thường nhỏ, hơi nghiêng và không quá rộng.
 • Hình dáng cơ thể này thường được miêu tả là có “đường cong gợi cảm”. Bạn rất dễ nhận ra hình dáng này bằng cách nhìn vào chân vì đôi khi chúng sẽ to hơn, vạm vỡ hơn và đầy đặn hơn so với các phần khác của cơ thể.

Bài viết khác

quan-ao-tap

Mặc gì khi chơi thể thao?

Đừng nghĩ rằng mặc cái gì tập cũng tốt mà việc lựa chọn trang phục đúng sẽ bổ trợ cho bạn rất nhiều trong việc thực hiện mục tiêu đề ra. Trang phục tùy vào loại hình mà bạn tham gia Aerobic Khi tập môn thể thao này, ở phòng tập hay ngoài trời cũng…

mac-ao-khoac

Cách phối đồ mùa đông cho học sinh nữ

Top những cách phối đồ cho nữ sinh Áo hoodie và quần jeans skinny Áo hoodie luôn là một lựa chọn rất phù hợp dành cho mùa đông. Khi phối hợp áo hoodie cùng chiếc quần jeans skinny sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Bởi áo hoodie có độ rộng thoải…

do-du-lich

Gợi ý 7 cách phối đồ thời trang thu xuân

Bước sang mùa xuân ấm áp, không còn cái giá lạnh như mùa đông nữa. Và cũng là lúc bạn có thể tự do phối được nhiều món đồ của mình hơn mà không sợ bị lạnh. Cùng với đó là những item cơ bản của mùa hè mà bạn có thể tận dụng để…

Contact Me on Zalo
0913 685 435